Cạo gió tốt hay không cho sức khỏe?

Thg 624

Cạo gió tốt hay không cho sức khỏe?

Trang KumTin tức

Cạo gió là phương pháp chữa bệnh dân gian được áp dụng rộng rãi từ xưa đến nay, là cách chữa bệnh rẻ tiền, đơn giản, thuận tiện và có hiệu quả ngay tức khắc. Vậy thực tế cạo gió là gì và có lợi ích như thế nào với sức khỏe, chúng ta cùng khám phá qua bài viết này

Cạo gió là gì?

Thao tác cạo gió là một hình thức tác động cơ học lên vùng cơ bị nhức mỏi kèm thêm tác dụng ấm nóng của tinh dầu (dầu xoa), đưa đến hiệu quả giãn cơ, giãn mạch máu tại vùng đau nhức, gây giảm co thắt cơ, làm giảm đau. Ngoài ra hương tinh dầu tác động qua da, qua khứu giác gây cảm giác êm dịu thần kinh tại chỗ và toàn thân.

Thông thường, vị trí chính để cạo gió là hai bên đường dọc cột sống. Đó là hai bên của đường bàng quang kinh, trên đoạn dọc cột sống thắt lưng là vị trí của các huyệt: Phế du, Tâm du, Cách du, Tỳ du, Vị du, Thận du Đại trường du, Khí hải du Tiểu trường du, Phách hộ, Cao hoang, Thần đường, Cách quan... Khi tác động lên hai dãy cơ đó, chính là kích thích lên hàng loạt các hoạt động của hệ thống lục phủ ngũ tạng của cơ thể, giúp cơ thể điều hòa lại sự mất quân bình khí huyết âm dương trong cơ thể, nâng cao chính khí, trục đuổi tà khí đang manh nha xâm nhập vào cơ thể.

Cạo gió có tốt không?

Theo y học cổ truyền, bàng quang kinh chủ trị các chứng sốt lạnh, nghẹt mũi, đau đầu, cứng cổ, đau thắt lưng, và các huyệt tương ứng với từng tạng phủ, có tác dụng lý khí điều huyết. Do đó khi cạo gió dọc theo hệ thống kinh bàng quang, cũng là tác động một phần lên toàn hệ thống cơ thể, có tác dụng bổ chính khí, khu trục tà khí, nhằm tăng cường các hoạt động chức năng của cơ thể.

Bác sĩ cho biết, các vùng của tế bào nhận cảm thần kinh, hệ thống vi mao mạch đi rất nhiều dưới da. Khi chúng ta kích thích dưới da bằng 1 lực nào đó sẽ kích thích tận cùng thần kinh, cơ thể ấm áp lên, lỗ chân lông giãn nở ra, các hạch cũng được đánh thức. Kết quả là hệ thống mạch máu được đánh thức giúp cơ thể giảm đi mệt mỏi rất nhiều.

Ngoài ra, sở dĩ người ta thường dùng đồng bạc để cạo gió là vì khi các khí lạnh, nắng nóng xâm nhập vào cơ thể, tại lỗ chân lông sẽ có lượng lưu huỳnh rất cao. Khi đồng xu được làm bằng bạc, bạc sẽ phối hợp với lưu huỳnh tạo thành chất mà có thể đẩy lượng khí độc ra bên ngoài, giúp cơ thể đỡ mệt mỏi hơn.

Như vậy, cạo gió là phương pháp tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hoạt động của hệ thống tuần hoàn, hệ thống thần kinh. Tuy nhiên, nếu chúng ta cạo gió sai phương pháp sẽ gây hại nhiều hơn lợi, bạn lưu ý nhé

Hãy đến với Phoenix Spa & Massage với đầy đủ 12 dịch vụ - hồ nóng, hồ lạnh, hồ bơi thông minh, xông khô đá muối Hymalaya, xông hơi, chà lưng, gội đầu, cạo gió, giác hơi, massage mặt, massage chân, massage toàn thân - sẽ mang lại sự thư giãn tuyệt hảo, phục hồi năng lượng cho bạn sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng. Vì sức khỏe của bạn, còn chần chờ gì nữa!

☎️ HOTLINE: 02223.871.868 
➖➖➖➖➖➖➖➖➖ 
📌 Nơi bạn có thể tìm chúng tôi: 
PHOENIX SPA & MASSAGE - PHOENIX RESORT BẮC NINH 
📌 Luôn mở cửa 
🎯 Điạ chỉ duy nhất: Đồi Pháo Thủ, Khu 6, Phường Đáp Cầu, Thành Phố Bắc Ninh