Tắm hồ lạnh liệu có tốt như hồ nóng?

Thg 618

Tắm hồ lạnh liệu có tốt như hồ nóng?

Nguyen KimTin tức

Tác dụng của việc tắm hồ nóng đối với sức khỏe là không thể bàn cãi. Nhưng bên cạnh đó, hồ nước lạnh cũng mang lại những tác động không ngờ.

Khi tắm nước lạnh, tim và phổi phải hoạt động mạnh hơn để tạo ra nhiệt giữ ấm cho cơ thể. Đây là cách tốt nhất để đốt mỡ dữ thừa. Khi da tiếp xúc nước lạnh, các tế bào thần kinh dưới da có cảm giác như điện giật khác với cảm giác ấm đều đều khi mặc áo. Bộ não đang trì trệ sẽ được khởi động lại.

Để chống với nước lạnh, ta sẽ phải dùng tay chà xát cơ thể mạnh hơn khi tắm nước nóng. Mỗi lần tắm nước lạnh cơ thể được vận động toàn diện từ đỉnh đầu xuống gót chân.
Nghiên cứu cho thấy, khi tắm nước lạnh, cơ thể tiết ra hoạt chất endorphine tăng sự hưng phấn - tỉnh táo, giảm trầm cảm hay thoát cơn buồn ngủ. Ngược lại tắm nước ấm giúp cơ thể thư giãn, gây buồn ngủ.
Tắm nước lạnh cũng tăng khả năng sinh sản ở nam giới do tăng nội tiết testosterone. Bạn đã từng nghe cảnh báo mặc quần trật, quá nóng, hoặc đặt laptop nóng lên đùi khiến lượng tinh trùng suy giảm đúng không nhỉ? Tắm nước lạnh là một cách đánh thức cơ thể, vốn đang đều đều bọc trong áo ấm.

Tuy nhiên, đừng gây sốc đột ngột khi thả mình vào nước lạnh vì nó sẽ khiến bạn có thể bị cảm lạnh hoặc đột quỵ. Ngược lại nếu để cơ thể từ từ làm quen với nước lạnh, thì trải nghiệm sau 5 phút sau đó rất tuyệt vời.
Hệ thống miễn dịch cũng giống như các trạm cấp nước cứu hoả trong chung cư vậy. Lâu lâu, chúng ta phải tập dượt, mở nó ra để tránh bị rỉ sét ở van, vòi cứu hoả, khi có cháy, hệ thống mới phản ứng kịp thời. Giảm chi phí điện năng để đun nóng nước, đèn sưởi nhiệt...
Khi đã quen tắm nước lạnh, bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm với thiên nhiên nhiên và sức khỏe cũng được cải thiện một cách tích cực.

Phoenix Spa & Massage với đầy đủ 12 dịch vụ - hồ nóng, hồ lạnh, hồ bơi thông minh, xông khô đá muối Hymalaya, xông hơi, chà lưng, gội đầu, cạo gió, giác hơi, massage mặt, massage chân, massage toàn thân - sẽ mang lại sự thư giãn tuyệt hảo, phục hồi năng lượng cho bạn sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng.

Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn ngay hôm nay.

☎️ HOTLINE: 02223.871.868
🎯 Điạ chỉ duy nhất: Đồi Pháo Thủ, Khu 6, Phường Đáp Cầu, Thành Phố Bắc Ninh